6 มีนาคม 2555

ตีแสกหน้ากนกทำไมไม่ออกจากสื่อไปเล่นการเมือง ในเมื่อเล่าข่าวแบบลำเอียงเลือกข้างอย่างโจ่งแจ้งประชาชนคนเสพสื่อ นำโดยผู้ใช้นามว่า จ เจตน์ ไปพบนายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ดำเนินรายการและเล่าข่าวโทรทัศน์ ที่ช่อง 9 ค่ำวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมานี้ เพื่อยื่นหนังสือประท้วงขอให้อ่านข่าวอย่างสร้างสรรค์และเป็นกลาง(ที่มา:facebook)และเกิดบทสนทนาดังต่อไปนี้

จ เจตน์ :ที่พวกผมมาหาคุณมาวันนี้ เพราะความเห็นต่างทางการเมืองมันบานปลายจนเกิดการชกต่อยทำร้ายอาจารย์วรเจตน์ เพราะบทบาทคุณ 5 ปีที่ผ่านมานั้นเป็นปัญหา คุณเป็นIdolของปัญหา รวมทั้งช่วงก่อนและหลังการเลือกตั้ง ไม่แน่คุณอาจกลายเป็นเหยื่อแบบอาจารย์วรเจตน์ก็ได้ เพราะลักษณะการพูดการเล่าข่าวของคุณคือปัญหา

กนก :ก็เป็นสิทธิที่พวกคุณจะยื่นครับ จะยื่นให้ผม หรือยื่นให้ผู้ใหญ่ของอสมท.ก็โอเค

จ เจตน์:ในเมื่อคุณเป็นสื่อเลือกข้างแบบนี้ ทำไมคุณยังมาใช้สื่อของอสมท.หรือสำนักข่าวไทย สื่อที่เป็นกลางก็ควรทำหน้าที่รายงานแค่ว่า ใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร เท่านั้นพอ ในเมื่อคุณมีทัศนคติเอียงข้างแบบนี้คุณทำไมไม่ออกจากสื่อไปเล่นการเมืองเลย
******

ผู้ที่ไปยื่นหนังสือประท้วงแจ้งข่าวทางfacebook ว่า พูดกันตรงๆเลยนะครับว่าแค่เสมอตัว เพราะว่านายกนกตอบโต้ทุกประเด็นที่ทางเราถามไปแบบศรีธนญชัย ประมาณว่าที่ไหน ยังไง เมื่อไร..

ทั้งๆที่ผมบอกไปว่าผมถามถึงภาพรวม มันก็แถไถไปเรื่อย แต่ไม่เป็นไรคราวหน้าจะไม่ให้มันโต้ได้ง่ายๆแบบคราวนี้อีกละ

แต่ว่าไปแล้ว เป้าหมายคือ เดินไปบอกมันต่อหน้าว่า " คุณอาจเป็นเหยื่อแบบ อ.วรเจตน์ เพราะคนเสื้อแดงเกลียดคุณมาก " ..... ก็ถือว่าไม่ขาดทุน และแถมท้ายให้มัน ขอโทษได้ ถือว่า กำไร