20 มีนาคม 2555

เขาเรียกเมิง เอ๊ย!มันว่า"โคตรพ่อโคตรแม่กล้วย"

ที่ผมถือนี่เค้าเรียกว่าอะไรเอ่ย? ถ้ารู้บอกรู้..ไม่รู้บอกไม่รู้นะ ถ้าไม่รู้บอกรู้..ก็จะทำให้ผมที่ไม่รู้...รู้สึกอาย :-\ 

ที่มาภาพ:facebook Kanok Ratwongsakul

โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
20 มีนาคม 2555

ผลสำรวจความเห็นท่านผู้อ่านไทยอีนิวส์ในหัวข้อเรื่อง


สมาคมสื่อสมควรประณามพันธมิตรกวีไกรทุบรถVoiceTVหรือไม่?มีผู้ตอบแบบสำรวจทั้งสิ้น 1,435 ท่าน ผลสำรวจเป็นดังนี้


สมควรอย่างยิ่งเป็นการคุกคามสื่อ
  894 (62%)
 
สมควรประณาม จ เจตน์บุกพบกนกมากกว่า
  45 (3%)
 
สมควรประณามกนกคุกคามนภพัฒน์จักษ์เนชั่นมากกว่า
  129 (8%)
 
สมควรประณามตัวเองที่สุด
  367 (25%)
 

Votes so far: 1435
Poll closed 


เรื่องเกี่ยวเนื่อง


16 มีนาคม 2555

ซื้อหวยทำไมไม่ถูกยังงี้4องค์กรวิชาชีพสื่อด้านป้องกนก เปิดคลิป จ เจตน์จะๆฉบับเต็มยันเจอแต่สื่อแถ
คลิป จ เจตน์ กับคนดูช่อง 9 ไปพบกับกนก รัตน์วงศ์สกุล ฉบับเต็มๆไม่มีตัด แล้วดูว่าตรงไหนคุกคามสื่อ เพราะจะเจอแต่สื่ออย่างกนกแถจนสีข้างถลอกเลือดซิบๆหละไม่ว่า ( Uploaded by  on Mar 14, 2012 )


โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
16 มีนาคม 2555


นายวิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย เปิดเผยในเย็นนี้ (16 มี.ค) ว่าตัวแทนองค์กรวิชาชีพสื่อ ประกอบด้วย นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ประธานสภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ มีความห่วงใยต่อสถานการณ์สื่อในช่วงเวลาที่ผ่านมา ในประเด็นภาพรวมของการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน และ การแสดงความคิดเห็นของสื่อมวลชนในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมทางการเมืองของกลุ่มต่างๆ ตลอดจนสถานการณ์คุกคามสื่อในรูปแบบที่มีความแตกต่างหลากหลายมากขึ้นที่ประชุมมีข้อสรุปว่า
 1. องค์กรผู้ประกอบวิชาชีพสื่อให้ความสนใจ และไม่เห็นด้วยกับการคุกคามสื่อมวลชนในทุกรูปแบบเพื่อให้สื่อมวลชนมีความเป็นอิสระไม่ตกอยู่ภายใต้ความหวาดกลัวใดๆ เพราะการที่สื่อมวลชนไม่สามารถทำหน้าที่ได้โดยอิสระและปราศจากความหวาดกลัว ย่อมทำให้ประชาชนผู้รับข้อมูลข่าวสารเสียโอกาสในการได้รับทราบข่าวสารที่เป็นจริงและไม่ได้รับรู้รับทราบการแสดงความคิดเห็นที่ตรงไปตรงมา เมื่อประชาชนไม่ได้รับข้อมูลข่าวสารและการแสดงความคิดเห็นที่ครบถ้วนรอบด้านเสียแล้ว สิ่งที่จะตามมาคือ ความเข้าใจผิดจากการที่ได้รับข้อมูลข่าวสารไม่ครบถ้วน และความเข้าใจผิดนี้ก็อาจส่งผลให้เกิดความขัดแย้งจนถึงขั้นมีการใช้ความรุนแรงระหว่างประชาชนกับประชาชน
 2. กรณีที่พบว่าผู้ประกอบวิชาชีพคนใดปฏิบัติตนไม่ถูกต้องตามหลักจริยธรรมแห่งวิชาชีพ ผู้ได้รับความเสียหายหรือไม่พอใจกับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ประกอบวิชาชีพคนใด สามารถใช้สิทธิร้องเรียนผ่านสภาวิชาชีพที่มีอยู่ทั้งสองสภาคือ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ที่มีหน้าที่ในการกำกับดูแลผู้ประกอบวิชาชีพให้ปฏิบัติงานตามมาตรฐานจริยธรรม ตามขั้นตอนกระบวนการที่มีหลักเกณฑ์กำหนดไว้ชัดเจนว่า ผู้ร้องเรียนจะได้รับความเป็นธรรม และมีบทลงโทษกำหนดไว้ชัดแจ้ง อีกทั้งยังมีหลักประกันว่ากรรมการผู้รับเรื่องร้องเรียนจะมีความเป็นกลางและเป็นธรรมเพราะประกอบไปด้วยผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยประเด็นที่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายต้องให้ความสำคัญคือ สื่อมวลชนที่แท้จริงไม่ใช่คู่ขัดแย้งหรือคู่กรณีของฝ่ายใด
 “นอกจากนี้องค์กรวิชาชีพสื่อทั้งสี่องค์กรยังแสดงความเป็นห่วงมายังผู้ประกอบวิชาชีพว่า การแสดงความคิดเห็นส่วนตัวทางการเมืองที่ปรากฏต่อสาธารณชนนั้น สื่อมวลชนพึงตระหนักว่าจักต้องกระทำด้วยความระมัดระวังองค์กรวิชาชีพสื่อที่ร่วมประชุมในวันนี้” นายวิสุทธิ์กล่าว

นายวิสุทธิ์กล่าวเพิ่มเติมทางรายการข่าวเด่นประเด็นร้อนทางวิทยุ96.5เมื่อเย็นวันนี้ว่า สื่อเวลานี้มีทั้งสื่อสารมวลชน และสื่อเฉพาะกลุ่ม เช่น เป็นสื่อเสื้อแดง สื่อเสื้อเหลืิอง แต่ทาง 4 องค์กรเห็นว่ากรณีมีผู้มาหาผู้จัดรายการทางสถานีโทรทัศน์ เป็นการคุกคามสื่อ ควรไปร้องเรียนกับองค์กรวิชาชีพที่ดูแลโดยตรงคือ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ 

นายวิสุทธิ์หลีกเลี่ยงที่จะพูดว่าการประชุมและมีมติวันนี้เพราะกรณีมีคนไปพบนายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ดำเนินรายการเครือเนชั่น ที่จัดรายการทางช่อง 9 แต่พูดว่า"4 องค์กรวิชาชีพสื่อไม่สบายใจที่มีคนบุกมาพบผู้จัดรายการที่สถานีโทรทัศน์ เพราะดูยังไงก็เป็นการคุกคาม อยากใหก้ไปร้องเรียนกับองค์กรสภา่วิชาชีพมากกว่า"

"แต่มีกรณีคู่แฝดชกอาจารย์วรเจตน์และบอกอยากเตะนักข่าว และกรณีทุบรถโทรทัศน์Voice TVนั้นก็มีการดำเนินคดีรวดเร็ว มีการตัดสินคดีที่เร็ว อาจเป็นการที่ศาลท่านอยากปรามไม่ให้มีการคุกคามสื่อ"นายวิสุทธิ์กล่าว

เป็นที่น่าสังเกตว่ามติที่ 4 องค์กรบอกให้ใครที่ไม่พอใจสื่อก็ให้ไปร้องเรียนกับ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ นั้นเคยเกิดปัญหาเมื่อเร็วๆนี้ เมื่อมีผู้ร้องเรียนกรณีนักการเมืองรายหนึ่งส่งเมล์อื้อฉาวว่ามีการให้อามิสสินจ้างสื่อเพื่อเสนอข่าวให้เป็นประโยชน์กับตนเอง สภาการหนังสือพิมพ์ฯได้ให้คณะกรรมการชุดหนึ่งสอบสวน โดยมีนายแพทย์วิชัย โชควิวัฒน์ เป็นประธาน แต่แทนที่ผลจะออกมา่ว่าสื่อใดผิดในกรณีนี้ คณะกรรมการชุดนายแพทย์วิชัยกลับไปนับจำนวนภาพและข่าวว่า สื่อเครือมติชนนำเสนอข่าวเป็นผลบวกแก่้พรรคเพื่อไทย

ซึ่งในที่สุดเครือมติชน ทั้งมติชนรายวัน รายสัปดาห์ ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกของสภาการหนังสือพิมพ์เป็นการประท้วงในที่สุด
จึงเป็นที่น่ากังขาว่า ขนาดสื่อด้วยกันยังไม่ได้รับความเป็นธรรมจากสภาวิชาชีพสื่อ แล้วประชาชนคนทั่วไปจะเหลืออะไร..?
11 มีนาคม 2555

ธีระคู่หูนรกกนกเนชั่นโผล่ยิงมุกคุกคามสื่อ แต่เตี้ยข่มขู่ลูกน้องที่เห็นต่างด่าเป็นพวกเดียวกับเสื้อแดงได้ในสถานะของความเป็นลูกน้อง เป็นน้อง เป็นเพื่อนร่วมงาน ขอใช้พื้นที่นี้ส่งกำลังใจให้กับพี่กนก และขอชื่นชมกับการรับมือในสถานการณ์ที่ยากลำบาก...สถานการณ์ที่ใครจะเรียกมันว่าอย่างไรก็ช่าง แต่ผมเรียกว่า"การคุกคาม-ข่มขู่"ครับ

ธีระ ธัญไพบูลย์ คู่หูของกนกเขียนลงในfacebook Teera Tanyapailbul Fan Page

กนกเคืองนภจักษ์เขียนข่าวสื่อควรรับฟังเสียงท้วงติง กล่าวหาเป็นพวกเสื้อแดง


เว็บไซต์ผู้จัดการASTV รายงานข่าวเรื่อง "พี่กนก" สั่งสอน "น้องนภพัฒน์จักษ์" หลังนั่งเทียนเขียนข่าวอวย "จ.เจตน์" โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

"นภพัฒน์จักษ์" ดิ้นไม่หลุด หลังถูก "กนก" โต้กลับ กรณีเขียนบทความชื่นชม "จ.เจตน์" โดยไม่สอบถามความจริง แต่กลับเชื่อทวิตเตอร์ของคนเสื้อแดง ซ้ำถูก "กนกแฟนคลับ" ถล่มยับว่าเป็นอีแอบแดง นั่งเทียนเขียนข่าว จนนักข่าวรุ่นน้องต้องขอโทษรุ่นพี่ ผ่านหน้าเฟซบุ๊ก

จากบทความ "[ที่เห็นและเป็นอยู่] สื่อต้องรับฟังความเห็นของประชาชน" ของนายนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเนชั่น ที่ลงเผยแพร่ในเนชั่นสุดสัปดาห์ ซึ่งมีเนื้อหาในเชิงชื่นชม จ.เจตน์ ว่าทำถูกต้อง ที่ใช้วิธีการเข้าพูดคุยกับคนที่เห็นต่าง โดยไม่ใช้ความรุนแรง หลังจากนั้นนายนภพัฒน์จักษ์ ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์กลับจากผู้สนับสนุนนายกนกจำนวนมาก

จนกระทั่งเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 10 มี.ค. นายนภพัฒน์จักษ์ ได้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว "นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์" ชี้แจงไปยังหน้าเพจเฟซบุ๊กของนายกนก "Kanok Ratwongsakul Fan Page" ว่า เขียนไปด้วยความรวดเร็ว โดยไม่ได้สอบถามเรื่องราวจากนายกนกก่อน และที่เลือกเอาเนื้อหาจากทวิตเตอร์คนเสื้อแดงมาเสนอ เพราะอยากให้ฟังความจากอีกด้าน

"สืบเนื่องจากบทความในเนชั่นสุดสัปดาห์ มีคนเขียนแสดงความเห็นสะท้อนกลับมา ผมขอน้อมรับและขอบคุณที่ตอบมาด้วยเหตุผลครับ

บทความที่ผมเขียนเขียน 1 วันหลังจากที่เกิดเหตุ ซึ่งเขียนด้วยความรวดเร็วพอสมควร ซึ่งผมก็ยอมรับว่ายังไม่ได้สอบถามเรื่องราวจากพี่กนก แต่ได้ถามจากทีมงานแล้ว และเข้าใจว่าเหตุการณ์ไม่ได้มีเรื่องที่น่ากังวล (การปะทะกัน, การโต้เถียงกันรุนแรง)

สาเหตุที่ผมเลือกนำเรื่องเล่าจากทวิตเตอร์ คนเสื้อแดงมาเสนอ เป็นเจตนาที่อยากให้ฟังความอีกด้าน เพราะช่วง 1 วันหลังเกิดเรื่อง อารมณ์ต่อเหตุการณ์นี้รุนแรงมาก รุนแรงกว่าความเป็นจริงไปเยอะพอสมควร

สุดท้ายผมอยากให้มองส่วนที่เป็นความเห็นของผมเป็นหลัก ส่วนเรื่องเล่าจากเหตุการณ์ผมจะแสดงความรับผิดชอบด้วยการแชร์เนื้อหาจากหน้าเพจนี้ไปที่หน้าเพจของผม เพื่อให้เห็นมุมมองอีกด้านครับ

อีกหนึ่งจุดที่สำคัญ คือมีแฟนๆพี่กนกหลายคนไม่สบายใจกับบทความนี้ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผมเขียนไว้ในบทความชัดเจนว่าชื่นชมท่าทีของพี่กนก และเคารพรุ่นพี่ด้วยใจจริงมาตลอด เจตนาในการเขียนบทความนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะเห็นว่าพี่กนกเป็นแบบอย่างที่ดี แต่ผมก็เลือกนำเสนอความคิดในแบบที่ผมมอง ด้วยความหวังว่าพี่กนกจะไม่เจอเหตุร้ายๆเกิดขึ้นกับตัวเอง

ถ้าทำให้คนบางส่วนไม่สบาย ผมขออภัยและพร้อมน้อมรับความเห็นครับ" นายนภพัฒน์จักษ์ ระบุ

หลังจากนั้นเวลาประมาณ 19.30 น. นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ก็ได้ตอบกลับนายนภพัฒน์จักษ์ ดังนี้

1.นภพัฒน์จักษ์แน่ใจหรือว่า เขียนบทความนี้ 1 วันหลังจากเกิดเหตุ? เหตุเกิดวันไหนน้องรู้มั๊ย? ไม่ได้ถามเรื่องราวจากผม แต่ไปถามกับทีมงาน! คนไหนครับ? เพราะคืนนั้นไม่มีใครรู้มาก่อน ทั้งทีมงานช่อง 9 หรือทีมงานเนชั่น ผมเป็นคนโทรแจ้งน้องทีมงานของทางเนชั่นคนเดียว มีคนเดียวเท่านั้นที่อยู่ในห้องกับผมคืนนั้น แล้วน้องคนนี้ก็ไม่ได้คุยอะไรกับนภพัฒน์จักษ์ จึงอยากรู้ว่า ไปถามจากทีมงานคนไหน?

2.บทความนี้ ดูเผินๆเหมือนแสดงความปรารถนาดีกับผม แต่การเลือกนำเสนอมุมมองจากทวิตเตอร์กลุ่มที่มานั้น ผมมองว่า เป็นการแสดงความปรารถนาดี ช่วยอธิบายให้กลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งเป็นกลุ่มที่น้องนภพัฒน์จักษ์เข้าไปคลุกคลีอยู่หลายคน

3.อะไรทำให้นภพัฒน์จักษ์ เชื่อเนื้อหาจากทวิตเตอร์นั้นทั้งหมด? ความจริงผมไม่อยากพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก ถ้าเนื้อหาที่เห็นมันสอดคล้องตามข้อเท็จจริงทั้งหมด แต่มันไม่ทั้งหมด "กลุ่มที่มาไม่ได้ทำเรื่อง แจ้งให้ อสมท.ทราบ" เป็นไปไม่ได้ ถ้าแจ้งประสานมาแล้ว ทาง อสมท.จะไม่แจ้งผม เพราะหลังจากเกิดเรื่อง ผมได้คุยกับผู้ใหญ่บางท่านของช่อง 9 ท่านน่ารักมาก ท่านลงมาขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น และบอกว่า ไม่มีใครรู้เรื่องมาก่อน อีกทั้งคนชื่อเจตน์ ก็ถามผมก่อนจะพูดคุยว่า "จะเรียกใครมาร่วมรับฟังไหม" เพราะเขาเห็นว่าตอนนั้น ก่อนที่น้องทีมงานจะมาอยู่ 1 คน ไม่มีใครอยู่กับผมเลย ก็เพราะคนกลุ่มนี้ มาโดยไม่ได้บอกใครในสถานีไง

4.เนื้อหาที่นภพัฒน์จักษ์เอามาจากทวิตเตอร์ บอกว่า เห็นคุณกนก งงๆ ตกใจ ก็รู้เลยว่า ไม่รู้ตัวมาก่อน คนชื่อเจตน์จึงเข้ามา "สวัสดีพร้อมแนะนำตัวอย่างสุภาพ ถึงเหตุผลที่มาในคืนนั้น!!! "ประโยคแรกที่คนชื่อเจตต์พูดกับผมคือ "ขอให้หยุด..เดี๋ยวก่อนๆ ขอพูดอะไรหน่อย..จะกลับมาหรือเปล่า? (ผมขอไปเปลี่ยนเสื้อ) จะหนีไปมั๊ย?" แค่คำว่าสวัสดียังไม่มีเลยนภพัฒน์จักษ์

5.ทั้งหมดที่มาในคืนนั้น ผมเห็นอยู่ 2 - 3 คน ที่ผมคิดว่าเขามีเหตุผล พูดคุยและรับฟังความเห็นจากผม ไม่ได้มาแบบตั้งป้อมจะให้ผมออกจากการทำรายการ 1 ใน 2-3 คนนั้น ยังขอจับมือกับผมในตอนท้าย ซึ่งผมประทับใจเค้าเป็นการส่วนตัว เสียดายที่ไม่ได้ถามชื่อ และหนุ่มคนนั้นเป็นคนตรงไปตรงมา เขาใส่เสื้อสีแดง บอกกับผมตรงๆว่า เขาเป็นเสื้อแดง เขาต้องการช่วยพี่น้องของเขาที่ติดคุกด้วย ม.112 ทั้ง 2-3 คนนั้น ไม่รวมคนชื่อเจตต์

6.นภพัฒน์จักษ์รู้มั๊ย ที่เขามาในคืนนั้น ประเด็นหลักที่จะมาร้องเรียนผม คือเรื่องอะไร? น้องถึงไปเขียนบทความประมาณว่า เป็นเรื่องดีที่สื่อจะรับฟังความเห็นของประชาชน ผมรับฟังความเห็นของทุกๆคนเสมอ แต่คืนนั้นคนชื่อเจตน์เริ่มด้วย" จากกรณีที่ อ.วรเจตน์ถูกทำร้ายร่างกาย เราคิดว่าคุณคือสื่อที่เป็นตัวปัญหาของเรื่องนี้!! คุณกนกเป็นสื่อในกระแสหลักที่ทำรายการด้วยความเห็นส่วนตัว ทำให้สังคมแตกแยก"

สุดท้ายผมถึงบอกว่า กลุ่มคนที่มาไม่เคยดูรายการผม นภพัฒน์จักษ์ก็คงไม่ได้ดู ถ้าดูจะรู้ว่าตั้งแต่หลังเลือกตั้งเป็นต้นมา รายการผมมีแต่ข่าว จับยาบ้า ค้ายาไอซ์ แฉบ่อน พระมั่วสีกา จานบินต่างดาว มะนาวแพง ไฟไหม้ หมอกควัน ศาลาการเปรียญเฮี้ยน ประเด็นเหล่านี้หรือที่ทำให้สังคมแตกแยก? ผมไม่อยากพูดเรื่องนี้นะ จนกระทั่งนภพัฒน์จักษ์เขียนบทความ

ระหว่างการพูดคุยกัน ของ นายกนก และ นายนภพัฒน์จักษ์ ผ่านทางหน้าเฟซบุ๊ก ก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ในเชิงต่อว่านายนภพัฒน์จักษ์ เป็นเสื้อแดง และนั่งเทียนเขียนข่าว

จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. นายนภพัฒน์จักษ์ ได้ยอมรับผิดที่อ้างอิงข้อมูลจากแหล่งเดียว แต่ขอยืนยันว่ามีเจตนาบริสุทธิ์

"พี่กนกครับ ผมโดนด่าเยอะพอสมควร แต่ที่ไม่สบายใจที่สุดคือผมไม่อยากให้พี่เข้าใจเจตนาผมผิด เพราะผมเคารพและนับถือพี่กนกมาตลอด

ยอมรับว่าครั้งนี้ผมผิดพลาดไปที่อ้างอิงข้อมูลแหล่งเดียว อยากอธิบายในทุกเรื่องแต่ผมไม่อยากลงรายละเอียดมาก เพราะตรงนี้เป็นที่สาธารณะ และตอนนี้ก็มีคนคอยอยากสร้างสถานการณ์ คอยเสี้ยม ค่อนข้างมาก

ยังไงขออภัยพี่กนกมา ณ ที่นี้ ที่แม้ว่าผมจะยืนยันว่าส่วนของบทความผมเขียนด้วยเจตนาที่บริสุทธิ์ แต่ก็ได้สร้างความลำบากใจให้กับพี่ครับ ส่วนรายละเอียดที่เหลือ ผมขอโอกาสรบกวนเวลาไปคุยกับพี่เป็นการส่วนตัวนะครับ เพราะไม่อยากให้กลายเป็นภาพคนเนชั่นทะเลาะกัน จะได้ไปขออภัยด้วยตัวเองด้วย

เอมครับ"

แต่กระแสต่อว่านายนภพัฒน์จักษ์ ก็ยังคงไม่หยุด จนกระทั่งล่าสุดเวลา 23.30 น. นายนภพัฒน์จักษ์ ก็ได้พิมพ์ขอโทษนายกนก "ผมขอโทษพี่กนกครับ"

ที่มา : www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=376617472355958&id=130660513618323

กนกคุกคามสื่อหรือเปล่าเพราะเป็นเจ้านายของนภจักษ์?

ทั้งนี้นายนภจักษ์เป็นนักข่าวสนามของเครือเนชั่น ในตำแหน่งผู้รายงานข่าว ซึ่งมีนายกนกนั่งตำแหน่งผู้บริหารบริษัทเนชั่นบรอดคาสติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือNBC ในตำแหน่้งผู้อำนวยการส่วนงานผู้ประกาศข่าว ทั้งยังมีนางลักขณา รัตน์วงศ์สกุล ภรรยาของนายกนกเป็นกรรมการบริหารอีกด้วย

ดังนั้นที่นายนภจักษ์กล่าวยอมรับผิดและขอโทษนายกนกนั้น เพราะเขาหาเหตุผลสู้ไม่ได้ หรือจำยอมเพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชานายกนกที่มีท่าทีคุกคามข่มขู่นายนภจักษ์กันแน่?


จ เจตน์ เปิดใจทำไมบุกไปบอกกนกให้ลาออกจากสื่อไปเล่นการเมืองซะเลย เพราะเอียงข้างดีนัก

**********
เรื่องเกี่ยวเนื่อง:เชิญโหลดกระจาย

-นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ นักข่าวสนามเนชั่น: คำขอโทษ จากนายกฯอภิสิทธิ์

-ซีรีส์สุดมันลากไส้สื่อเหี้ย (ตอนที่5:ลากไส้แก๊งเด็กนรกเนชั่น ธีระ กนก โหด เลว เตี้ย)

8 มีนาคม 2555

ธีระคู่หูนรกกนกเนชั่นโผล่:ฮั่นแน่!ยิงมุกคุกคามสื่อในสถานะของความเป็นลูกน้อง เป็นน้อง เป็นเพื่อนร่วมงาน ขอใช้พื้นที่นี้ส่งกำลังใจให้กับพี่กนก และขอชื่นชมกับการรับมือในสถานการณ์ที่ยากลำบาก...สถานการณ์ที่ใครจะเรียกมันว่าอย่างไรก็ช่าง แต่ผมเรียกว่า"การคุกคาม-ข่มขู่"ครับ

ธีระ ธัญไพบูลย์ คู่หูของกนกเขียนลงในfacebook Teera Tanyapailbul Fan Page

จ เจตน์ เปิดใจทำไมบุกไปบอกกนกให้ลาออกจากสื่อไปเล่นการเมืองซะเลย เพราะเอียงข้างดีนัก

**********
เรื่องเกี่ยวเนื่อง:เชิญโหลดกระจาย ซีรีส์สุดมันลากไส้สื่อเหี้ย (ตอนที่5:ลากไส้แก๊งเด็กนรกเนชั่น ธีระ กนก โหด เลว เตี้ย)

6 มีนาคม 2555

ตีแสกหน้ากนกทำไมไม่ออกจากสื่อไปเล่นการเมือง ในเมื่อเล่าข่าวแบบลำเอียงเลือกข้างอย่างโจ่งแจ้งประชาชนคนเสพสื่อ นำโดยผู้ใช้นามว่า จ เจตน์ ไปพบนายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ดำเนินรายการและเล่าข่าวโทรทัศน์ ที่ช่อง 9 ค่ำวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมานี้ เพื่อยื่นหนังสือประท้วงขอให้อ่านข่าวอย่างสร้างสรรค์และเป็นกลาง(ที่มา:facebook)และเกิดบทสนทนาดังต่อไปนี้

จ เจตน์ :ที่พวกผมมาหาคุณมาวันนี้ เพราะความเห็นต่างทางการเมืองมันบานปลายจนเกิดการชกต่อยทำร้ายอาจารย์วรเจตน์ เพราะบทบาทคุณ 5 ปีที่ผ่านมานั้นเป็นปัญหา คุณเป็นIdolของปัญหา รวมทั้งช่วงก่อนและหลังการเลือกตั้ง ไม่แน่คุณอาจกลายเป็นเหยื่อแบบอาจารย์วรเจตน์ก็ได้ เพราะลักษณะการพูดการเล่าข่าวของคุณคือปัญหา

กนก :ก็เป็นสิทธิที่พวกคุณจะยื่นครับ จะยื่นให้ผม หรือยื่นให้ผู้ใหญ่ของอสมท.ก็โอเค

จ เจตน์:ในเมื่อคุณเป็นสื่อเลือกข้างแบบนี้ ทำไมคุณยังมาใช้สื่อของอสมท.หรือสำนักข่าวไทย สื่อที่เป็นกลางก็ควรทำหน้าที่รายงานแค่ว่า ใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร เท่านั้นพอ ในเมื่อคุณมีทัศนคติเอียงข้างแบบนี้คุณทำไมไม่ออกจากสื่อไปเล่นการเมืองเลย
******

ผู้ที่ไปยื่นหนังสือประท้วงแจ้งข่าวทางfacebook ว่า พูดกันตรงๆเลยนะครับว่าแค่เสมอตัว เพราะว่านายกนกตอบโต้ทุกประเด็นที่ทางเราถามไปแบบศรีธนญชัย ประมาณว่าที่ไหน ยังไง เมื่อไร..

ทั้งๆที่ผมบอกไปว่าผมถามถึงภาพรวม มันก็แถไถไปเรื่อย แต่ไม่เป็นไรคราวหน้าจะไม่ให้มันโต้ได้ง่ายๆแบบคราวนี้อีกละ

แต่ว่าไปแล้ว เป้าหมายคือ เดินไปบอกมันต่อหน้าว่า " คุณอาจเป็นเหยื่อแบบ อ.วรเจตน์ เพราะคนเสื้อแดงเกลียดคุณมาก " ..... ก็ถือว่าไม่ขาดทุน และแถมท้ายให้มัน ขอโทษได้ ถือว่า กำไร

5มีนาวันนักข่าว:เมื่อรถถังเสพสังวาสกับปากกา

เมื่อรถถังเสพสังวาสกับปากกา
อิสราเสรีก็สูญสิ้น
เมื่อจรรยาหลับไหลใต้อุ้งตีน
ทั่วแผ่นดินก็ร่ำไห้ไร้สมดุลย์

เมื่อท็อปบู๊ทดึงดูดใจกว่าไร่ส้ม
ที่เคยถ่มก็ก้มเลียจนเสียศูนย์
ที่เคยด่าว่าซากเดนปฏิกูล
กลับเทิดทูนอำนาจเถื่อนสถาปนา

เมื่อบ้านเมืองเคืองเข็ญเป็นทุรยุค
กลับเสวยสุขอำนาจวาสนา
แถมแอบอ้างยืนข้างชาติประชา
อนิจจาฐานันดร์สี่เปลี่ยนสีแล้ว

เมื่อปากกากับปืนระรื่นชู้
ให้หดหู่โหยหาละห้อยแห้ว
อยุธเยศประเทศชาติอนาถแล้ว
ไม่เหลือแววแว่วหวังหลั่งน้ำตา

เมื่อบ้านเมืองเคืองเข็ญเป็นฉะนี้
ยังอัปรีย์มีวันเสนอหน้า
อสัตย์อธรรมอหังการ์...
ใครจักหยัดขึ้นท้าทวงสัจธรรม?

โดย ปีกซ้าย

********
เรื่องเกี่ยวเนื่อง:ลากไส้สื่อเหี้ยม..ม.ม้าหายทุกค่ายทุกเม็ดทุกขด

3 มีนาคม 2555

หนกซีดเจอคิดต่างไม่คิดต่อยบุก เสียงอ่อย'ขอโทษ'


ประชาชนคนเสพสื่อไปพบกนก รัตน์วงศ์สกุล ที่ช่อง 9 ค่ำวานนี้ เพื่อยื่นหนังสือประท้วงขอให้อ่านข่าวอย่างสร้างสรรค์และเป็นกลาง(ที่มา:facebook)

ผู้ที่ไปยื่นหนังสือประท้วงแจ้งข่าวทางfacebook ว่า พูดกันตรงๆเลยนะครับว่าแค่เสมอตัว เพราะว่านายกนกตอบโต้ทุกประเด็นที่ทางเราถามไปแบบศรีธนญชัย ประมาณว่าที่ไหน ยังไง เมื่อไร..

ทั้งๆที่ผมบอกไปว่าผมถามถึงภาพรวม มันก็แถไถไปเรื่อย แต่ไม่เป็นไรคราวหน้าจะไม่ให้มันโต้ได้ง่ายๆแบบคราวนี้อีกละ

แต่ว่าไปแล้ว เป้าหมายคือ เดินไปบอกมันต่อหน้าว่า " คุณอาจเป็นเหยื่อแบบ อ.วรเจตน์ เพราะคนเสื้อแดงเกลียดคุณมาก " ..... ก็ถือว่าไม่ขาดทุน และแถมท้ายให้มัน ขอโทษได้ ถือว่า กำไร